Giới thiệu về Cà Gai Leo
Cà gai leo còn có tên gọi dân gian là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm. Đây là loại cây mọc hoang, dài khoảng 1 mét, có nhiều cành, cành thường mọc tỏa rộng, có gai nhỏ, có quả khi chín màu đỏ rất đẹp, lá xanh và có phủ đầy lông tơ màu trắng, có hoa màu trắng…
Trong Đông y Cà gai leo có tính ấm, vị the, rất hiệu quả trong việc trị phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, trị ho, tiêu viêm, cầm máu, trị rắn cắn. Đặc biệt cà gai leo là dược liệu rất nổi tiếng trị bệnh gan, cà gai leo có khả năng bảo vệ, phục hồi tế bào gan cực tốt. Những bệnh gan như cao men gan, suy gan, viêm gan, xơ gan, nóng gan, gan nhiễm mỡ,…dùng cà gai leo trong thời gian ngắn đã có hiệu quả.
Ngoài ra, theo kinh nghiệm của dân gian Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. Tác dụng bảo vệ tế bào Gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ Cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng tỉnh rượu.
Cách sử dụng
Giá bán : Chè dây - cà gai leo (khô) : 150,000đ /1kg
0 nhận xét